Dự phòng chảy máu trong thời kì sổ rau và rau đẻ

Tin Tức Sức Khỏe

Sau đẻ nếu lượng máu mất đi trên 300 ml hoặc đã gây hậu quả choáng do mất máu thì khi ấy gọi là chảy máu sau đẻ (băng huyết) và trở thành tai biến rất nguy hiểm.

Chảy máu sau đẻ là những chảy máu cấp tính ngay sau đẻ, rau còn trong buồng tử cung hoặc rau đã sổ ra ngoài.
Đảm bảo công tác quản lý thai nghén tốt, phát hiện sớm các thai nghén có nguy cơ cao để chuyển lên đẻ ở tuyến trên.

* Dự phòng:

– Không được để đẻ ở tuyên xã các trường hợp: con rạ lần tư trỏ lên, chuyển dạ lâu, tử cung có u xơ, tiền sử đẻ băng huyết, thai to, đa thai, đa ối.
– Không để cuộc chuyển dạ lâu, kéo dài quá thời gian quy định của biểu đồ chuyên dạ.
– Vô trùng trong thao tác khám , đỡ đẻ (không thăm khám âm đạo quá nhiều trong chuyển dạ).

– Để tránh gây chấn thương đường sinh dục do đẻ, người cán bộ y tế cần phải theo dõi sát cuộc đẻ, đõ đẻ đúng kỹ thuật và nhẹ nhàng, không để sản phụ rặn sớm khi cổ tử cung chưa mở hết.
– Khi tầng sinh môn căng, khó giãn nở cần phải chủ động cắt tầng sinh môn trước khi sổ đầu, tránh để rách. Khi có tổn thương đường sinh dục cần thăm khám kỹ tìm ra chỗ rách và xử trí kịp thời.
– Trong giai đoạn 3 của chuyển dạ nên đỡ rau tích cực để đề phòng chảy máu bằng tiêm bắp hoặc truyền tĩnh mạch oxytocin 10 đơn vị hoặc misoprostol 200 meg X 2 viên đặt hậu môn sau khi thai đã sổ. Chú ý cần phải theo dõi chảy máu trong thòi kỳ sổ rau.
– Theo dõi sát sản phụ 6 giờ đầu sau đẻ, đặt biệt là 2 giờ đầu để phát hiện sớm các trường hợp chảy máu do đò tử cung.

 

Copy ghi nguồn: https://bestpharmacyworld.com

Link bài viết: Dự phòng chảy máu trong thời kì sổ rau và rau đẻ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Củ sâm maca trong Formula For Men có công dụng gì?

Maca có nguồn gốc từ Peru, truyền thuyết kể rằng các chiến binh Inca xứ Peru đã dùng củ Maca để tăng cường sức chiến đấu, làm xung mãnh hơn và bách chiến bách thắng. Tuy nhiên sau khi chiến thắng lại không được dùng, vì Maca làm sung sức, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bổ sung kẽm giúp tăng cường sinh lý nam giới bằng viên uống Formula For Men

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng giúp quyết định “bản lĩnh phái mạnh”. Bởi thế, không quá khó hiểu khi kẽm luôn là yếu tố được các quý ông chú trọng bổ sung mỗi ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ …

Tin Tức Sức Khỏe
Hướng dẫn xử trí ADR Lamivudin

Contents1 Các ADR nhẹ có thể tự khỏi. Bên cạnh đó chúng ta cần theo dõi thật kĩ các tác dụng không mong muốn và điều trị triệu chứng. Thay thuốc khác nếu các tác dụng không mong muốn ở mức độ nặng. Ngừng thuốc nếu hoạt độ transaminase tăng …