MỤC ĐÍCH VÀ NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ ARV - bestpharmacyworld

MỤC ĐÍCH VÀ NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ ARV

Tin Tức Sức Khỏe

1. Mục đích điều trị ARV:

Điều trị thuốc ARV là việc sử dụng các thuốc kháng HIV (thuốc ARV) với mục đích:
– Ức chế tối đa và lâu dài quá trình nhân bản của virus.
– Phục hồi chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh nhiễm trùng cơ hội và các bệnh lý liên quan đến HIV, cải thiện chất lượng sống và khả năng sống sót của người nhiễm HIV.
– Giảm sự lây truyền HIV cho cộng đồng qua tất cả các đường lây, bao gồm lây truyền từ mẹ sang con, lây qua đường tình dục và qua tiêm chích ma túy.

2. Nguyên tắc điều trị ARV:

– Mỗi phác đồ điều trị phải có ít nhất 3 thuốc ARV để bảo đảm hiệu lực ức chế virus và giảm nguy cơ kháng thuốc (Phác đồ kháng retrovirus hiệu lực cao – HAART).
– Người nhiễm HIV cần được điều trị ARV sớm nhất có thể, theo tiêu chí điều trị của quốc gia, để có hiệu quả cao nhất trong việc phục hồi miễn dịch và giảm lây truyền HIV trong cộng đồng.
– Người nhiễm HIV cần được điều trị ARV suốt đời, phải tuân thủ điều trị đầy đủ và được theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

3. Cần lưu ý:

– Một số nhóm đối tượng cần lưu ý hỗ trợ tuân thủ đặt biệt như phụ nữ mang thai, trẻ vị thành niên, trẻ em, người có biểu hiện rối loạn về sức khỏe tâm thần, rối loạn do sử dụng các chất gây nghiện, sử dụng rượu cần có sự hỗ trợ đặc biệt từ gia đình, bạn bè, người thân.

– Những người hỗ trợ tuân thủ cho nhóm đối tượng đặc biệt này cần được tư vấn về các thuốc điều trị, cách dùng thuốc và hỗ trợ người bệnh đi tái khám đúng hẹn để tránh gián đoạn điều trị.

 

Copy ghi nguồn: https://bestpharmacyworld.com

Link bài viết: MỤC ĐÍCH VÀ NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ ARV

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Bổ sung kẽm giúp tăng cường sinh lý nam giới bằng viên uống Formula For Men

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng giúp quyết định “bản lĩnh phái mạnh”. Bởi thế, không quá khó hiểu khi kẽm luôn là yếu tố được các quý ông chú trọng bổ sung mỗi ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ …

Tin Tức Sức Khỏe
Hướng dẫn xử trí ADR Lamivudin

Contents1 Các ADR nhẹ có thể tự khỏi. Bên cạnh đó chúng ta cần theo dõi thật kĩ các tác dụng không mong muốn và điều trị triệu chứng. Thay thuốc khác nếu các tác dụng không mong muốn ở mức độ nặng. Ngừng thuốc nếu hoạt độ transaminase tăng …

Tin Tức Sức Khỏe
Liều lượng và cách dùng thuốc lamivudin

Contents1 Phải phối hợp lamivudin với các thuốc kháng retrovirus khác theo các phác đồ trong hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc HIV/AIDS năm 2015 của Bộ Y Tế.1.1 * Điều trị HIV:1.2 * Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm với HIV: Phải phối hợp lamivudin …