ĐẺ KHÓ DO CƠN CO TỬ CUNG BẤT THƯỜNG

Tin Tức Sức Khỏe

* Tổng quan:

– Chuyển dạ đẻ là hiện tượng sinh lý bình thường, trong đó cơn co tử cung là động lực chính của cuộc chuyển dạ. Cơn co có hiệu năng là cơn co làm cô tử cung mỏ nhanh giúp đầu xuống tốt.
– Cơn co phải phù hợp với thời điểm chuyển dạ. Khi mối chuyển dạ, tần số thường chỉ là 1-2 cơn co trong 10 phút, mỗi cơn co khoảng 20 giây. Cuối pha tiềm tàng, tần sô” tăng lên 2-3 cơn co trong 10 phút, mỗi cơn co khoảng 30 giây.

– Sang pha tích cực, tần sô’ tăng lên 4-5 cơn co trong 10 phút, mỗi cơn co có thể kéo dài 40-50 giây. Đó là tính nhịp nhàng tăng dần của cơn co tử cung.
– Nếu ở giai đoạn đầu đã xuất hiện cơn co mau và mạnh hoặc ngược lại, ở giai đoạn cuõì chỉ có cơn co thưa và nhẹ, đều được xem là đẻ khó do cơn co tử cung.
– Điều đó có nghĩa là một cuộc chuyển dạ muốn tiến triển bình thường thì ngoài các yếu tô: ngôi thai, sự tương xứng thai và khung chậu, sức khoẻ chung của người mẹ, sự bình thường của thai nhi và phần phụ của thai… thì cơn co tử cung tiến triển bình thường trong suốt quá trình chuyển dạ là một yếu tố có tầm quan trọng đặc biệt.

– Mọi rối loạn của cơn co tử cung đều gây khó khăn, thậm chí có thê làm đình chỉ cuộc chuyển dạ.

1. Phân loại:

a. Cơn co quá hiệu năng
Cơn co tử cung tăng: tăng về cường độ và/ hoặc tần số.
– Tăng trương lực cơ bản cơ tử cung.

Hậu quả của cơn co tử cuny quá hiệu năng:
– Đẻ quá nhanh/ Chuyển dạ kéo dài
– Tử cung co cứng

2. Cơn co thiếu hiệu năng:

Cơn co giảm làm cho cuộc chuyển dạ kéo dài
– Cơn co không đồng bộ.

Copy ghi nguồn: https://bestpharmacyworld.com

Link bài viết: ĐẺ KHÓ DO CƠN CO TỬ CUNG BẤT THƯỜNG

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Củ sâm maca trong Formula For Men có công dụng gì?

Maca có nguồn gốc từ Peru, truyền thuyết kể rằng các chiến binh Inca xứ Peru đã dùng củ Maca để tăng cường sức chiến đấu, làm xung mãnh hơn và bách chiến bách thắng. Tuy nhiên sau khi chiến thắng lại không được dùng, vì Maca làm sung sức, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bổ sung kẽm giúp tăng cường sinh lý nam giới bằng viên uống Formula For Men

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng giúp quyết định “bản lĩnh phái mạnh”. Bởi thế, không quá khó hiểu khi kẽm luôn là yếu tố được các quý ông chú trọng bổ sung mỗi ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ …

Tin Tức Sức Khỏe
Hướng dẫn xử trí ADR Lamivudin

Contents1 Các ADR nhẹ có thể tự khỏi. Bên cạnh đó chúng ta cần theo dõi thật kĩ các tác dụng không mong muốn và điều trị triệu chứng. Thay thuốc khác nếu các tác dụng không mong muốn ở mức độ nặng. Ngừng thuốc nếu hoạt độ transaminase tăng …