TÌM HIỂU VỀ CLINDAMYCIN

Tin Tức Sức Khỏe

Clindamycin có cơ chế tác dụng tương tự như Erythromycin. Clindamycin được sử dụng chủ yếu trong các nhiễm khuẩn do Gram(+), kể cả MRSA, liên cầu và các loại vi khuẩn kỵ khí.

Một số điều cần biết về CLINDAMYCIN:

Cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn tương tự như Erythromycin và hiện tượng kháng chéo đã được mô tả với 2 kháng sinh này. C. difficile luôn luôn kháng Clindamycin, kháng sinh này được dành cho các chủng Gram (-) kỵ khí (VD: Bacteroides) trong bối cảnh tình trạng kháng thuốc ngày càng tăng.

Clindamycin có thể dùng cả đường tĩnh mạch và đường uống, tuy nhiên đường uống chỉ dùng trong các nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Thuốc phân bố rất tốt vào các dịch cơ thể, kể cả xương, tuy nhiên ít xuất hiện trong dịch não tủy. Clindamycin chuyển hóa mạnh tại gan tạo ra chất chuyển hóa không hoạt tính và thải trừ ra ngoài qua mật.

Thuốc ít thải trừ qua nước tiểu do đó trên lâm sàng nó không được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng tiểu. Tích lũy thuốc đã được báo cáo ở bệnh nhân suy thận nặng và suy gan.

Ngoài phát ban da, tác dụng phụ phổ biến của thuốc là gây tiêu chảy, đây có thể là triệu chứng của viêm đại tràng giả mạc nặng có nguyên nhân do sự phát triển quá mức C. difficile.

Sử dụng Metronidazole hoặc Vancomycin đường uống có thể điều trị C. difficile. Với vô vàn công dụng hữu ích thì CLINDAMYCIN cũng là một trong những loại thuốc đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường, là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần tìm hiểu kĩ khi sử dụng sản phẩm để được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Củ sâm maca trong Formula For Men có công dụng gì?

Maca có nguồn gốc từ Peru, truyền thuyết kể rằng các chiến binh Inca xứ Peru đã dùng củ Maca để tăng cường sức chiến đấu, làm xung mãnh hơn và bách chiến bách thắng. Tuy nhiên sau khi chiến thắng lại không được dùng, vì Maca làm sung sức, …

Tin Tức Sức Khỏe
Bổ sung kẽm giúp tăng cường sinh lý nam giới bằng viên uống Formula For Men

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng giúp quyết định “bản lĩnh phái mạnh”. Bởi thế, không quá khó hiểu khi kẽm luôn là yếu tố được các quý ông chú trọng bổ sung mỗi ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ …

Tin Tức Sức Khỏe
Hướng dẫn xử trí ADR Lamivudin

Contents1 Các ADR nhẹ có thể tự khỏi. Bên cạnh đó chúng ta cần theo dõi thật kĩ các tác dụng không mong muốn và điều trị triệu chứng. Thay thuốc khác nếu các tác dụng không mong muốn ở mức độ nặng. Ngừng thuốc nếu hoạt độ transaminase tăng …